ssat.vn – Nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp muốn thi lấy chứng chỉ GRE thường thắc mắc: Nên lựa chọn GRE General Test hay GRE Subject Test? Hiểu rõ sự khác biệt của 2 dạng bài này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và ôn thi hiệu quả hơn. 

Bài viết liên quan:

Tại sao phải ôn thi lấy chứng chỉ GRE?

GRE (Graduate Record Examination) là bài thi kiểm tra trình độ Anh ngữ, Toán đinh lượng và Viết luận phân tích hoặc kiến thức ở một chuyên môn cụ thể nào đó cho những bạn học có ý định học lên chương trình như Master hoặc PhD, về các lĩnh vực khoa học, tự nhiên, xã hội, hoặc ghi điểm để lấy học bổng tại các trường đại học ở Hoa Kỳ. 

Đối với những bạn có dự định học cao học, GRE giúp hội đồng tuyển sinh đánh giá phần nào năng lực của thí sinh để lựa chọn ra ứng viên tiềm năng nhất. Bởi kết quả của kỳ thi này cùng với điểm số trong quá trình đại học sẽ là một trong những điều kiện để người xét tuyển quyết định chấp nhận hay từ chối ứng viên vào chương trình sau đại học của trường mình.

GRE có 2 dạng bài để bạn có thể lựa chọn: GRE General Test và GRE Subject Test. 

  • GRE General Test (GRE tổng quát) là bài thi chung cho các bạn sinh viên muốn học sau đại học.
  • GRE Subject Test (GRE chuyên ngành) là bài thi chuyên ngành trong 6 lĩnh vực học tập khác nhau.

Vậy lựa chọn GRE General Test hay GRE Subject Test thì phù hợp?

Xem thêm: Luyện thi GRE trong bao lâu?

Các tiêu chí để lựa chọn GRE General Test hay GRE Subject Test

  • Mục đích thi: 

GRE General Test giúp bạn thể hiện khả năng tư duy phản biện, khả năng phân tích và khả năng ngôn ngữ của bản thân, đa số các trường đại học đều yêu cầu sinh viên thi lấy chứng chỉ GRE General Test. Trong khi đó, GRE Subject Test thì được thiết kế để đánh giá kiến thức chuyên môn của sinh viên về ngành nghề mà bạn đã theo học để đánh giá bạn có khả năng theo học chuyên sâu hơn nữa chuyên ngành đó ở bậc cao học hay không.

  • Nội dung thi:
    • GRE General Test bao gồm 3 phần thi chính: Ngôn ngữ, Định lượng và Viết luận phân tích.
    • GRE Subject Test sẽ đánh giá kiến thức chuyên ngành của từng ngành học: Sinh học, Hóa học, Văn học bằng tiếng Anh, Toán, Vật lý, Tâm lý học.
  • Cách thức làm bài: 

Đối với GRE General Test, thí sinh có thể làm trên máy tính hay trên giấy đều được. Mỗi bài thi sẽ kéo dài trong vòng 4 tiếng. Còn đối với GRE Subject Test, thí sinh chỉ có thể chọn duy nhất hình thức thi trên giấy. Mỗi bài thi sẽ kéo dài trong khoảng 2 tiếng 50 phút. 

Xem thêm: Cách tính điểm thi GRE

Có thể thấy các bạn thí sinh có thể lựa chọn GRE General Test hay GRE Subject Test tùy vào nhu cầu của bản thân hoặc trường mình theo học yêu cầu trong điều kiện tuyển sinh. Thông thường, đã phần các trường đều chỉ yêu cầu GRE General Test, chỉ các trường đại học hàng đầu hoặc các chương trình học bổng mới yêu cầu thí sinh phải có thêm cả chứng chỉ GRE Subject Test.

Xem thêm: Cơ sở nào luyện thi GRE ở TP. HCM?

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
569