ssat.vn – Dù bạn đang trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn dạng đề thi GRE hay đang bắt đầu ôn luyện GRE cũng cần biết rõ các khó khăn của việc học GRE Subject, từ đó có phương pháp học tập hiệu quả. 

Bài viết liên quan:

Khó khăn của việc học GRE Subject

GRE Subject Test là bài thi chuyên ngành, tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong các ngành Toán, Hóa, Sinh, Vật lý, Tâm lý học, Văn học, nhằm đánh giá kiến thức và kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể. Vì vậy, khi có được chứng chỉ GRE Subject chứng tỏ bạn đã có định hướng cụ thể, rõ ràng về ngành nghề trong tương lai cũng như khả năng chuyên môn trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, việc học GRE Subject ẩn chứa nhiều khó khăn:

Xem thêm: Lộ trình ôn thi GRE cho người mới bắt đầu

  • Khối lượng kiến thức chuyên ngành nhiều: Dù bạn chọn chuyên ngành nào đi chăng nữa, bạn cũng phải đối mặt với việc thu nạp một lượng kiến thức chuyên ngành khổng lồ. Ngoài những kiến thức nền tảng cơ bản, bạn còn phải nắm thật vững các kiến thức, vấn đề chuyên sâu, tình huống thực tế liên quan…
  • Khó ghi nhớ từ vựng GRE: Các từ vựng GRE Subject nghiên về học thuật, hàn lâm, ít được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, vì vậy việc học và ghi nhớ các từ vựng GRE cũng là một thách thức lớn đối với bạn.
  • Hạn chế nguồn tài liệu: Thông thường đa số mọi người sẽ chọn GRE General, thay vì GRE Subject, vì đây là một trong những chứng chỉ cực kỳ khó, kể cả đối với người bản ngữ. Chính vì vậy mà nguồn tài liệu ôn luyện cũng hạn chế hơn và rất ít miễn phí. Ngoài ra, khi bạn có vấn đề thắc mắc, việc liên hệ với những người đã từng thi GRE hoặc các giáo sư cũng mất nhiều thời gian chờ đợi câu trả lời.

Xem thêm: Luyện thi GRE online

Lợi ích của việc thi GRE Subject

Tuy việc học GRE Subject có nhiều khó khăn, nhưng khi bạn chinh phục được chứng chỉ này thì bạn sẽ:

  • Tăng khả năng vào các trường được xếp hạng cao nhất.
  • Nhiều cơ hội nghề nghiệp.
  • Có nền tảng vững chắc để học lên bậc cao hơn như Tiến sĩ, Giáo Sư…

Vậy là bạn đã biết khó khăn của việc học GRE Subject rồi đó. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong con đường học vấn tương lai.

Xem thêm: Cách đăng ký thi GRE tại Việt Nam

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
724