ssat.vn – Với các thí sinh dự định tham gia kì thi GRE, Kaplan và The Princeton Review là hai nhà xuất bản uy tín và quen thuộc với những cuốn sách luyện thi GRE được đánh giá rất cao. Vậy học GRE nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review?

Bài viết liên quan:

Tại sao nên sử dụng sách luyện thi GRE?

The Graduate Record Examination (GRE) là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội tại Mỹ. Điểm GRE cao chính là mục tiêu mà nhiều sinh viên muốn đăng ký cao học hướng đến. Nhưng nếu không có kế hoạch học tập và nguồn tài liệu phù hợp thì việc này sẽ trở nên khó khăn hơn. May mắn thay, với sự trợ giúp của tài liệu luyện thi chất lượng, hoàn thành tốt kỳ thi là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Lựa chọn cuốn sách luyện thi GRE tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Loại chương trình sau đại học mà thí sinh dự định học
  • Các kỹ năng cần cải thiện để đạt điểm số tốt nhất
  • Sự chênh lệch giữa điểm số hiện tại và số điểm mong muốn

Hiện tại, Kaplan và The Princeton Review là hai trong số những nhà xuất bản uy tín nhất với những cuốn sách luyện thi GRE được đánh giá cao. Vậy học GRE nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review? Bài viết sẽ so sánh hai cuốn Cracking the GRE Premium Edition (The Princeton Review) và Kaplan GRE Prep Plus để người đọc có cái nhìn rõ hơn và đưa ra quyết định hợp lý.

Xem thêm: Topic trong môn học IGCSE physic

Học GRE nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review?

 The Princeton Review: Cuốn Cracking the GRE Premium Edition

Với nhà xuất bản The Princeton Review, cuốn hướng dẫn luyện thi Cracking the GRE Premium Edition chứa đựng tất cả các phần của kỳ thi chỉ trong một quyển sách. Vì cuốn này được viết theo kiểu tất cả trong một, nó không quá chi tiết hoặc chuyên sâu vào từng phần. Thay vào đó cuốn sách cung cấp một cách tổng quan ngắn gọn về các chủ đề. Chính điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập nếu điểm tuyệt đối không phải là mục tiêu mà bạn nhắm đến.

So với tài liệu của Kaplan, cuốn sách hướng dẫn này tập trung ít hơn vào toán định lượng mà tập trung nhiều hơn vào phần thi ngôn ngữ của bài kiểm tra. Vì vậy cuốn sách này sẽ ít có lợi hơn cho các sinh viên ngành toán và kỹ thuật.

Tài liệu của Princeton Review cũng bao gồm:

1) 6 bài thi thử đầy đủ (gồm 2 bài trong sách và 4 bài thi trực tuyến)

2) Quyền truy cập vào nguồn tài liệu trực tuyến “Premium portal”

3) Phần tóm tắt của các chương để thí sinh xem lại nhanh hơn

Xem thêm:  Phương pháp sử dụng từ vựng tiếng anh học thuật

NXB Kaplan: Cuốn Kaplan GRE Prep Plus

Kaplan GRE Prep Plus cũng là tài liệu luyện thi bao gồm tất cả các phần của kỳ thi.

Nhưng nó khác với cuốn bên trên khi tập trung nhiều hơn vào các phần Toán của bài kiểm tra. Đây chính là tài liệu hỗ trợ hoàn hảo cho thí sinh theo chuyên ngành Toán và kỹ thuật.

Ngoài ra, tài liệu này tập trung nhiều hơn vào chiến lược nhằm nâng cao hiệu quả làm bài trong kì thi, giúp cho bạn tự tin hơn, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn đạt điểm số tốt nhất.

Ngoài ra, tài liệu Kaplan còn có thêm “Smart Reports” (Báo cáo thông minh) giúp bạn xác định được các phần của bài thi mà mình còn yếu. Điều này cho phép bạn tập trung nỗ lực hơn vào những nội dung mình cần phải cải thiện, giúp quá trình ôn thi trở nên hiệu quả hơn.

Tài liệu của Kaplan cũng bao gồm:

1) Hơn 2.200 câu hỏi ôn tập với lời giải chi tiết

2) 6 bài thi thử (5 bài thi thử trực tuyến và 1 trong sách)

3) Ngân hàng 500 câu hỏi trực tuyến để tạo gói câu hỏi tùy chỉnh

4) Tài liệu trực tuyến (có hỗ trợ thiết bị di động)

5) “Smart reports” dùng để xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Lỗ hổng chính trong cuốn này là các câu hỏi ví dụ ít tương đồng với đề chính thức. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên trong buổi thi khi một số câu hỏi không có độ khó như các ví dụ ở trong sách.

 

The Princeton Review Kaplan
Điểm mạnh – Mạnh hơn tài liệu của Kaplan ở phần kỹ năng ngôn ngữ

– Nhiều bài thi thử đa dạng

– Đi sâu hơn ở các phần về Toán

– “Smart Reports” rất hữu ích để xác định những phần cần cải thiện

– Tập trung vào các chiến lược làm bài thi hiệu quả nhất

Điểm yếu – Ít chuyên sâu hơn trong các phần Toán học – Các phần ngoài Toán (ngôn ngữ, lý luận) không được đi sâu như The Princeton Review

– Một số câu hỏi ôn tập chưa sát với đề thi thực

 

Dù đều cùng là tài liệu luyện thi GRE, mỗi nhà xuất bản có những điểm mạnh và lợi thế riêng. Cracking the GRE Premium Edition của The Princeton Review là sự lựa chọn rất tốt nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách học GRE cho phần thi ngôn ngữ của bài kiểm tra. Còn Kaplan GRE Prep Plus sẽ là tài liệu phù hợp để gia tăng điểm số ở phần Toán định lượng. Do đó, tùy vào ngành học và kỹ năng cần cải thiện, bạn có thể chọn cho mình tài liệu phù hợp nhất để chinh phục thành công kỳ thi GRE.

Xem thêm: Quy trình thi GRE

 ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1411