ssat.vn – Kỳ thi nào cũng cần có chiến lược ôn luyện và làm bài phù hợp thì mới đạt được kết quả cao. Những bạn đang sắp phải đối mặt với kỳ thi GRE Subject đầy khó khăn sắp tới sẽ rất cần các chiến lược luyện thi và làm bài GRE Subject dưới đây.

Bài viết liên quan:

Tại sao nên chọn thi GRE Subject?

GRE Subject Test là bài thi chuyên ngành làm trên giấy và được tổ chức 3 lần mỗi năm vào tháng 4, tháng 9, tháng 10. Bài thi tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong các ngành Toán, Hóa, Sinh, Vật lý, Tâm lý học, Văn học, nhằm đánh giá kiến thức và kỹ năng liên quan. Vì vậy, khi có được chứng chỉ GRE Subject chứng tỏ bạn đã có định hướng cụ thể, rõ ràng về ngành nghề trong tương lai cũng như khả năng chuyên môn của bạn trong lĩnh vực đó. 

Xem thêm: Luyện thi GRE online

Chiến lược luyện thi và làm bài GRE Subject

Chiến lược luyện thi GRE Subject

  • Ôn luyện từ sớm: Khối lượng kiến thức của GRE Subject vô cùng khổng lồ vì vậy các bạn nên có kế hoạch ôn luyện sớm nhất có thể để có nhiều thời gian nghiên cứu, ghi nhớ và hiểu rõ các vấn đề chứ không phải là học thuộc lòng hay nhồi nhét.
  • Giải các bài thi thực tế: Không ngừng luyện tập, làm quen với các bài kiểm tra càng nhiều càng tốt không những giúp bạn rèn luyện các kỹ năng làm bài, quản lý thời gian mà bạn còn có thể tích luỹ các kinh nghiệm giải quyết vấn đề.
  • Xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân: Điều này giúp bạn hiểu rõ bạn cần tập trung thời gian để cải thiện kỹ năng nào. Ví dụ bạn đọc đề và không hiểu vì đề bài chứa nhiều từ mà bạn chưa học, sẽ rất dễ dẫn đến việc bạn hiểu sai đề và trả lời sai. Cho nên bạn cần tăng thêm vốn từ vựng có thể qua báo chí, video hoặc bạn có thể tự thống kê các từ mới từ các đề thi mà bạn đã làm.
  • Học từ các đáp án sai: Khi bạn giải các đề thi, sẽ có những câu bạn làm sai, bạn nên xem đi xem lại nhiều lần đến khi hiểu vấn đề sai của mình, để bạn không mắc lỗi vào kỳ thi thật. 

Xem thêm: Cách tính điểm thi GRE mới nhất

Chiến lược làm bài GRE Subject

  • Đọc kỹ các hướng dẫn và các câu hỏi: Khi nhận được đề thi, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cũng như lưu ý các từ khóa quan trọng trong câu hỏi, để tìm được đáp án đúng trong thời gian nhanh nhất.
  • Đừng lãng phí thời gian vào các câu hỏi khó: Tất cả các câu hỏi đều có giá trị như nhau, vì vậy đừng lãng phí thời gian để cân nhắc những câu hỏi mà bạn thấy cực kỳ khó hoặc không quen thuộc, hãy hoàn thành tốt các câu hỏi mà bạn thấy tự tin trước.
  • Không nên bỏ trống câu trả lời: Mặc dù việc bạn bỏ trống, không trả lời không bị trừ điểm nhưng tốt hơn là bạn nên đoán một câu trả lời hơn là không trả lời.
  • Dành thời gian kiểm tra lại các câu trả lời: Mặc dù trong quá trình chọn đáp án bạn đã rất tự tin, nhưng bạn cũng nên dành thời gian khoảng 10 phút cuối để kiểm tra lại các câu trả lời trên phiếu trả lời của bạn.

Vậy là bạn đã biết chiến lược luyện thi và làm bài GRE Subject rồi đó. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi GRE Subject sắp tới.

Xem thêm: Cách đăng ký thi GRE tại Việt Nam

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
895