ssat.vn – GRE không chỉ kiểm tra khả năng lý luận về tính toán và ngôn ngữ mà còn cho thấy liệu thí sinh đã có cách quản lý thời gian làm bài thi GRE hiệu quả hay chưa. 

Bài viết liên quan:
Cách tính điểm thi GRE mới nhất
Chương trình quốc tế
Trung tâm gia sư quận Bình Thạnh

Mỗi phần thi GRE kéo dài bao lâu?

Để có cách quản lý thời gian làm bài thi GRE hiệu quả, trước hết bạn nên biết mỗi phần thi GRE có độ dài bao lâu. GRE (Graduate Record Examination) được sử dụng như một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm xét tuyển thí sinh đáp ứng được điều kiện nhập học sau Đại học (Master hoặc PhD) các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội tại Mỹ. Một bài thi GRE tiêu chuẩn gồm ba phần thi: Analytical Writing, Verbal Reasoning và Quantitative Reasoning.

 • Analytical Writing (60 phút): Bao gồm một phần nhỏ phân tích một vấn đề (Analyze an Issue) và một phần nhỏ phân tích một lập luận (Analyze an Argument), mỗi phần kéo dài 30 phút.
 • Verbal Reasoning (60 phút): Bao gồm hai phần nhỏ, mỗi phần 20 câu hỏi.
 • Quantitative Reasoning (70 phút): Bao gồm hai phần nhỏ, mỗi phần 20 câu hỏi. 

Theo mặc định, phần Analytical Writing sẽ luôn luôn xuất hiện đầu bài thi, kế đến mới tới các phần Verbal Reasoning và Quantitative Reasoning. 

Xem thêm: Luyện thi GRE online

Cách quản lý thời gian làm bài thi GRE

Bài thi GRE được sắp xếp mức độ khó dễ cho các câu hỏi không theo trình tự mặc định nào, vì vậy có thể câu hỏi khó sẽ xuất hiện trước và câu dễ sẽ xuất hiện sau một cách ngẫu nhiên. Dưới đây là các cách sắp xếp thời gian hợp lý cho từng phần thi trong GRE: 

 • Quantitative Reasoning: Mỗi phần thi nhỏ gồm 20 câu hỏi trong vòng 35 phút, nghĩa là bạn chỉ có dưới 2 phút cho mỗi câu. Hãy áp dụng phương pháp IGMO để làm bài thi với lượng thời gian gấp rút. IGMO là viết tắt của cụm từ “Intelligent Guessing” (Đoán thông minh) và “Moving On” (Bỏ qua để tiếp tục). Thời gian gấp rút đòi hỏi bạn luôn phải trong trạng thái tập trung và nếu câu hỏi đó quá khó thì hãy cứ chọn đáp án, bạn không bị trừ điểm nếu trả lời sai đâu! Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian để dành cho những câu khác bạn chắc chắn về kiến thức. Ngoài ra, hãy nên hoàn thành thật nhanh những câu hỏi dễ trong vòng 30-60 giây, một khi bạn đã thực hành hàng trăm câu hỏi trong quá trình luyện thi GRE thì bạn sẽ biết câu nào khó và câu nào đơn giản với mình. Điều này làm tăng tốc độ làm bài lên đáng kể. 

Để thực hành tốt những mẹo trên hiệu quả nhất thì cách tốt nhất chính là thực hành làm đề thật nhiều và canh thời lượng làm bài giống với đề thi thật, bạn sẽ hạn chế nỗi sợ hết giờ nhưng vẫn còn nhiều câu chưa hoàn thành. 

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy Toán bằng tiếng Anh
 • Verbal Reasoning: Đa số thí sinh đạt điểm cao phần thi này đều nắm vững kỹ thuật quản lý thời gian làm bài một cách hiệu quả. Mỗi phần nhỏ trong phần thi GRE Verbal sẽ có 20 câu hỏi và bạn sẽ giải quyết chúng trong 30 phút. Vì vậy, có thể nói rằng mỗi câu bạn sẽ mất khoảng 1,5 phút để trả lời. Tuy nhiên, trong phần Verbal Reasoning gồm nhiều loại câu hỏi khác nhau, do đó có thể có câu cần hơn 1,5 phút một chút. Điều này đòi hỏi bạn nên phân phối thời gian của mình trong phần thi này như sau: 
  • Điền vào một chỗ trống (One-Blank Text Completions) – 40 giây
  • Câu tương đương (Sentence Equivalence) – 60 giây
  • Điền 2 chỗ trống (Two-Blank) – 70 giây
  • Điền 3 chỗ trống (Three-Blank) – 2 phút
  • Đoạn đọc ngắn (Short Reading Passage) – 1,45 phút
  • Đoạn đọc dài (Long Reading Passage) – 3 phút

Cách tính toán thời gian làm bài như trên sẽ giúp bạn ước lượng sơ bộ về lượng thời gian dành cho mỗi loại câu hỏi. 

Xem thêm: Một số tài liệu ôn GRE hiệu quả
 • Analytical Writing: Đối với phần thi Analytical Writing, độ dài bài luận không phải là yếu tố giúp bạn ghi điểm. Những yếu tố sau đây có thể sẽ ảnh hưởng đến điểm số AW tổng thể của bạn nên bạn cần phân bổ thời gian hợp lý để tối ưu bài phân tích: 
  • Trình bày rõ ràng ý tưởng: bạn nên dành ra khoảng 7 phút để đọc thật kỹ đề bài và viết ra dàn ý để bài viết của bạn được rõ ràng và không xa rời chủ đề chính. 
  • Cấu trúc bài luận: Cấu trúc chung là bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu, sau đó là 2-3 đoạn thân bài và kết thúc bằng một đoạn kết luận. Vì vậy, phải biết rằng bạn chỉ có từ 4-5 phút cho mỗi đoạn văn nên phải viết nhanh nhất có thể dựa theo dàn ý đã lập sẵn.
  • Đọc lại bài viết: hãy xác định sẽ dành 3 phút cuối cùng để đọc lại và chỉnh sửa những lỗi sai căn bản không đáng có.

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep như SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE… cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: ,
1171