ssat.vn – GMAT là bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá trình độ và khả năng tiếp thu của học viên sau đại học. Vì thế, một số bạn đang tự luyện thi GMAT sẽ không khỏi băn khoăn khi lựa chọn học GMAT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review.

Bài viết liên quan:

Cấu trúc bài thi GMAT

Bài thi GMAT gồm 4 phần:

  • Verbal Reasoning: sẽ kiểm tra khả năng hiểu logic các khái niệm và vấn đề được diễn đạt bằng lời thông qua những thông tin và hàm ý từ văn bản
  • Quantitative Reasoning: bạn cần phát huy khả năng suy luận Toán học, giải quyết các vấn đề định lượng và giải thích dữ liệu
  • Integrated Reasoning: yêu cầu người dự thi phân tích và tổng hợp dữ liệu ở các định dạng khác nhau từ nhiều nguồn
  • Analytical Writing: phân tích cũng như lập luận, phê bình cho lập luận qua đó truyền đạt ý tưởng của bạn

Bài thi GMAT sẽ kiểm tra về các khả năng trên với tổng điểm: 200-800 với một số lượng lớn kiến thức của từng phần và số lượng thời gian hạn chế. Điều này sẽ tạo nên một lượng stress cực lớn đối với học sinh do đó nhiều học sinh vẫn băn khoăn học GMAT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa A-level Math và A-level Further Math

GMAT có khó không?

Tương tự như những kỳ thi chứng chỉ học thuật quốc tế khác, GMAT chỉ khó đối với những thí sinh chưa nắm cấu trúc kỳ thi kiểm tra những gì hoặc làm thế nào để hoàn thành các câu hỏi trong thời gian quy định. Vì GMAT là một Bài kiểm tra Thích ứng Máy tính (Computer Adaptive Test – CAT), bài thi GMAT sẽ buộc thí sinh không thể bỏ qua, quay lại hoặc thay đổi câu trả lời do máy tính sẽ sử dụng câu trả lời cho từng câu hỏi để đưa ra câu hỏi tiếp theo. Nếu trả lời đúng câu hỏi đầu tiên của phần thi, máy tính sẽ đưa ra câu hỏi tiếp theo khó hơn. Nếu trả lời sai câu hỏi đầu tiên của phần thi, máy tính sẽ đưa ra câu hỏi tiếp theo dễ hơn. Quá trình này tiếp tục cho đến khi bạn hoàn thành phần thi đó. Theo nghĩa đó, GMAT có thể sẽ gây khó khăn nếu bạn đã quen với việc trả lời theo trình tự những câu hỏi dễ trước rồi mới tới các câu khó. Mục tiêu của bạn là có thể trả lời đúng các câu hỏi GMAT từ mức độ trung bình đến khó hơn trong vòng một đến hai phút – bạn có thể trả lời các câu hỏi khó càng nhanh thì bạn càng có nhiều khả năng đạt được điểm GMAT cao.

Xem thêm:  Top 5 website luyện thi GMAT hữu ích

Học GMAT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review?

Kaplan và Princeton Review cung cấp các tài liệu học tập để chuẩn bị cho các kỳ thi GMAT, GRE, … tuy nhiên không khỏi băn khoăn cho các bạn khi học GMAT nên chọn tài liệu của Kaplan hay The Princeton Review thì đây là một vài nhận định cho bạn tham khảo.

  • Cả hai đều có thể đảm bảo cải thiện điểm số thông qua các bài thi mẫu thực hành – một phần quan trọng của quá trình luyện thi, bạn sẽ quen với cách làm bài và biết mình mất bao lâu để làm bài kiểm tra và học được kinh nghiệm cho bài thi thực tế.
  • Princeton Review với hơn 800 test prep questions GMAT giúp bạn làm quen với dạng câu hỏi và tìm hiểu tài liệu để chuẩn bị cho kỳ thi và có thêm 10 variations của GMAT practice qua đó bạn sẽ được tham gia các kỳ thi thực hành, quen với cách đặt câu hỏi để đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày thi, Kaplan thì cung cấp 900 test questions và official test day experience để thí sinh có thể trải nghiệm trước khi bước vào kì thi thực tế.
  • Sách GMAT của Princeton Review là Hardcopy and Digital, sách của Kaplan là những Workbooks và Pocket Reference giúp bạn dễ dàng luyện thi ở bất cứ đâu bạn muốn mà không cần phải mang theo tài liệu học tập của bạn như khi bạn học ở trường đại học.
  • Princeton Review Prep và Kaplan GMAT đều cung cấp tài liệu học tập toàn diện, một loạt các câu hỏi ví dụ để giải quyết các bài tập, những tài liệu tuyệt vời cho kì thi giúp học sinh trải nghiệm đánh giá tổng thể đề thi nên bạn cần chọn đúng tài liệu hướng dẫn chi tiết dễ hiểu để tăng điểm từng phần trong bài thi GMAT chính thức.

Nếu bạn đang vẫn cân nhắc giữa Kaplan và The Princeton Review thì quyết định quan trọng bạn cần đưa ra là xem xét từng yếu tố quyết định yếu tố nào quan trọng nhất đối với bạn và việc học của bạn.  Hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ các bạn đưa ra sự lựa chọn đúng cho bản thân.

Xem thêm: Phương pháp sử dụng từ vựng tiếng anh học thuật

 ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
1388