ssat.vn – Bạn muốn đăng ký thi GMAT nhưng còn băn khoăn về khả năng Toán của bản thân, để giải đáp trăn trở của bạn bài viết này sẽ giúp bạn có được cách luyện đề thi GMAT Quantitative cho người không giỏi Toán để dễ dàng đạt được điểm GMAT cao trong kì thi sắp tới.

Bài viết liên quan:

GMAT Quantitative

Thời gian: 62 phút

Cấu trúc: 31 câu hỏi

Bạn cần áp dụng kiến thức Toán học của bạn vào các câu hỏi suy luận, sử dụng logic và phân tích của bạn để giải quyết các vấn đề định lượng trong bài kiểm tra kiến thức Toán học các lĩnh vực sau:

  • Số học – các lĩnh vực cơ bản của số học, bao gồm số nguyên, phân số, lũy thừa và gốc, thống kê và xác suất
  • Đại số – các chủ đề, chẳng hạn như biến và hàm, và cách giải các loại phương trình khác nhau.
  • Hình học – các thuộc tính của các đối tượng hình học, bao gồm tứ giác, tam giác, hình tròn, chất rắn và hình trụ, và hình học tọa độ
  • Các bài toán về Word – kết hợp các nguyên tắc Số học, Đại số và Hình học để giải quyết vấn đề
Xem thêm: Làm sao để học giỏi Hóa bằng tiếng Anh?

Cách luyện đề thi GMAT Quantitative cho người không giỏi Toán

Cách tốt nhất để cho các bạn nắm được cách luyện đề thi GMAT Quantitative cho người không giỏi Toán là bạn cần phải nắm các dạng câu hỏi trong bài thi và qua đó rút ra được kinh nghiệm làm bài thi riêng của mình. Dưới đây là tổng hợp những dạng câu hỏi thường gặp lẫn lời giải và cách giải thích của từng dạng để các bạn tham khảo. 

Phần GMAT Quantitative bao gồm 2 loại câu hỏi: Data Sufficiency và Problem Solving.

Data Sufficiency: Phần này gồm các câu hỏi trong phần định lượng là những câu hỏi trắc nghiệm được đóng khung dưới dạng các bài toán đố mà bạn sẽ cần sử dụng kiến thức Đại số, Hình học và Số học để giải. Kiểu câu hỏi này thực sự đòi hỏi bạn phải nhanh chóng xác định những thông tin nào bạn sẽ cần phải biết và loại bỏ những phương án sai một cách hiệu quả nhất. 

Các câu hỏi về Data Sufficiency đo lường khả năng của bạn trong việc phân tích một vấn đề định lượng, nhận ra dữ liệu nào có liên quan và xác định thời điểm có đủ dữ liệu để giải quyết vấn đề. Quyết định xem vấn đề chỉ cho phép một giá trị hay một phạm vi giá trị. Hãy nhớ rằng bạn chỉ đang xác định xem bạn có đủ dữ liệu hay không.Tránh đưa ra các giả định không có cơ sở dựa trên các số liệu Hình học. Các số liệu không nhất thiết phải được vẽ theo tỷ lệ.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa A-level Math và A-level Further Math

Problem Solving: Câu hỏi liên quan đến Đại số và Hình học đánh giá khả năng của thí sinh trong việc phân biệt dữ liệu nào cần thiết để giải các phương trình. Bạn cần phải phân biệt dữ liệu để trả lời chính xác câu hỏi được đưa ra. Problem Solving là một dạng câu hỏi cổ điển trong các bài thi chuẩn hoá. Mỗi câu hỏi của phần này chứa 5 lựa chọn khác nhau, bao gồm khoản 23/37 câu hỏi. Phần này kiểm tra kỹ năng Toán học trình độ trung học dù đơn giản nhưng đối với các bạn không giỏi Toán hoặc đã bỏ qua kiến thức toán phổ thông những năm đại học không áp dụng thì khá vất vả.

Ngoài ra còn có một số câu hỏi không chấm điểm là những câu hỏi mẫu đang được kiểm tra để sử dụng trong các bài kiểm tra trong tương lai. Hiện tại có hai dạng câu hỏi trong phần Quantitative là Data Sufficiency và phần còn lại là câu hỏi Problem Solving.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được các cách luyện đề thi GMAT Quantitative cho người không giỏi Toán

Xem thêm: Intertu Academy

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep (SSAT, SAT, ACT, GMAT, GRE…) cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags: , ,
1298