ssat.vn – Bạn đang dự định thi ACT, nhưng bạn chưa biết nhiều về kỳ thi này. Chắc hẳn bạn sẽ muốn tìm hiểu lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan:

Thực sự mà nói đối với học sinh Việt Nam, ACT chưa phải là kỳ thi quen thuộc để xin học bổng vào các trường đại học quốc tế trên thế giới như SAT hay phổ thông hơn là IELTS và TOEFL. Dù chỉ mới phổ biến ở Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây, bài thi ACT với điểm số cao được xem như “tấm vé vàng” giúp bạn chạm tay đến những suất học bổng du học toàn phần hoặc giá trị cao của các trường hàng “top”. 

Xem thêm: Quy trình thi ACT

Việc tìm hiểu lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu hiệu quả cũng như thiết lập kế hoạch học tập phù hợp trước ngày thi thực tế sẽ vô cùng cần thiết. Vậy hãy sẵn sàng để bắt tay vào quá trình ôn luyện ACT ngay thôi.

  • Bước 1: Xác định ngôi trường bạn muốn theo học và tìm hiểu xem trường này cần mức điểm số đầu vào ACT bao nhiêu để đạt tiêu chuẩn.
  • Bước 2: Làm ngay bài thi thử ACT để xác định điểm số hiện tại. Việc này sẽ giúp bạn biết được mình đang đứng chính xác ở đâu so với số điểm bạn muốn hướng tới và thiết lập kế hoạch ôn luyện phù hợp. Tất nhiên, lúc này bạn đã phải nắm vững cấu trúc một đề thi ACT rồi đúng không nào?
  • Bước 3: Ước lượng khoảng thời gian phù hợp để ôn luyện và đăng ký ngày thi ACT thực tế.
  • Bước 4: Đến bước này, bạn đã có trong tay thời gian biểu chi tiết để luyện tập mỗi ngày, hãy luyện tập thật đều đặn và cam kết với thời gian bạn đã đề ra. Trên thực tế, số giờ cần luyện tập để nâng cao điểm số còn phù thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nữa và đặc biệt là khả năng cam kết thực hiện theo đúng lộ trình ôn tập.
  • Bước 5: Theo dõi tiến độ ôn tập thường xuyên để kịp thời điều chỉnh phương pháp học tập sao cho hiệu quả nhất và giúp bạn tăng khả năng giành điểm cao trong bài thi thực tế.

Xem thêm: Lộ trình ôn thi ACT

Bây giờ, bạn đã có thể xác định lộ trình ôn thi ACT cho người mới bắt đầu phù hợp nhất cho bản thân rồi đúng không nào? Hãy nhớ học một cách thông minh, thư giãn và kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để tinh thần luôn trong trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: Trung tâm dạy ACT điểm cao

ssat.vn – Nơi chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm về các kỳ thi Test Prep cho học sinh chuẩn bị bước vào con đường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

Tags:
519